0
พรรคเดโมแครตประกาศชื่อ “โจ ไบเดน” ลงชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ
Idea shared by Lika25 - August 19 at 10:36 AM
Proposed

พรรคเดโมแครตประกาศเสนอชื่อ โจ ไบเดน เข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ในการประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตซึ่งจัดขึ้นทางสล็อตออนไลน์ พรรคเดโมแครตได้จัดการประชุมออนไลน์เป็นเวลา 4 วัน โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อเสนอชื่อ โจ ไบเดน ลงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในนามของพรรค เพื่อแข่งขันกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน

ทั้งนี้ ไฮไลท์หลักของการประชุมพรรคเดโมแครตอยู่ที่การกล่าวสุนทรพจน์ของไบเดนเพื่อตอบรับการเสนอชื่อ ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันพฤหัสบดีนี้จากรัฐเดลาแวร์บ้านเกิดของเขา โดยคาดว่าไบเดนจะเน้นย้ำความสำคัญของการเป็นผู้นำและความสามัคคีเพื่อดึงประเทศให้พ้นจากวิกฤตด้านสุขภาพและเศรษฐกิจขณะที่เมื่อสัปดาห์ก่อน ไบเดนตัดสินใจเลือก "คามาลา แฮร์ริส" สตรีผิวสีเชื้อสายเอเชียเป็นตัวแทนลงสมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ

"โจ ไบเดน" สร้างประวัติศาสตร์ เลือก "คามาลา แฮร์ริส" ชิงรองประธานาธิบดี

ทางด้านนางมิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ เรียกร้องให้ชาวอเมริกันเลือกนายโจ ไบเดน ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อยุติความวุ่นวายที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 4 ปีที่โดนัลด์ ทรัมป์ ดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ

Reply to Thread