0
Thuong mai dien tu co duy tri toc do phat trien sau mua dich khong
Idea shared by Isabelle Walker - June 29 at 8:58 AM
Proposed
Thương mại điện tử có duy trì tốc độ phát triển sau mùa dịch không?
 
Thời gian gần đây, thương mại điện tử nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng và có tốc độ phát triển nhanh chóng bởi người dùng chuyển sang chọn hình thức mua hàng online thay cho hình thức mua hàng truyền thống như trước kia. Nhưng liệu, hình thức mua hàng online có giữ chân được người dùng sau màu dịch hay không?
 
Lợi nhuận cao có thể bù đắp cho cửa hàng truyền thống
 
Nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều có phương hướng chuyển đổi hình thức bán hàng bởi người dùng đã chủ động chuyển đổi hình thức mua hàng sang mua hàng online bởi sự tiện dụng và nhanh chóng mà hình thức này mang lại, khách hàng có thể So sánh giá  và chọn lựa sản phẩm theo mong muốn. Thói quen mua hàng tiêu dùng của người dùng cũng ngày càng được đổi mới hơn. Chính vì sự thay đổi và phát triển mà nhiều doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận từ việc bán hàng online cao hơn tại các cửa hàng như trước đây mà có thể bù đắp chi phí cho các cửa hàng truyền thống.
 
Những bất cập mà người dùng chưa chấp nhận
 
Trong khi một cửa hàng truyền thống thường được thiết kế để mang lại cảm giác dễ khám phá, nhiều cửa hàng thương mại điện tử chỉ đơn giản là liệt kê danh sách sản phẩm và giá cả cùng chức năng tìm kiếm thông qua bộ lọc. Do đó, cửa hàng trực tuyến của họ không phải lúc nào cũng tạo "cảm hứng mua sắm" cho người tiêu dùng. Một số chuyên gia ước tính rằng người tiêu dùng thường trả lại 15 - 40% những mặt hàng họ đặt mua trực tuyến, cao hơn hẳn so với mức chỉ 5 - 10% khi mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Nếu không cải thiện được nhà bán lẻ sẽ khó có thể trụ vững về dài hạn. Dịch vụ và chất lượng của hình thức mua hàng trực tuyến cần cải thiện nhiều hơn nhất là dịch vụ So sánh giá online  nếu muốn giữ chân khách hàng sau thời kỳ kinh tế khủng hoảng chung. Khách hàng thường không đặt nặng hình ảnh và video quảng cáo từ đơn vị bán hàng bởi họ thật sự chỉ xem chúng là “hình ảnh minh họa”, khi được lựa chọn trực tiếp tại cửa hàng khách hàng sẽ an tâm hơn. 
 
Mua bán online trở thành xu hướng có tốc độ phát triển nhanh chóng bởi có thể nói người dùng bị đưa vào thế bắt buộc sử dụng hình thức mua hàng online do sự ảnh hưởng của dịch Covid 19. Nếu bạn đã chọn và tin tưởng hình thức mua hàng online bạn có thể truy cập vào những website Mua sắm online đơn giản hơn với công cụ đo lường của 2momart  để được đảm bảo quyền lợi tiêu dùng. 

Reply to Thread